Điều hối hận trước khi chết

0
149

Cái chết luôn ám ảnh chúng ta, nhưng vẫn còn đó những thứ đáng sợ hơn cái chết, đó chính là những nuối tiếc cả đời mà bạn vẫn chưa hoàn thành được.

Vậy thì nếu bây giờ bạn thử đặt mình vào hoàn cảnh còn 5 phút nữa sẽ phải từ giã cõi đời, bạn chắc chắn sẽ chỉ có 2 cảm xúc: Mãn nguyện hoặc hối hận? Hoặc cả 2.

Tony cũng đã thử nhiều lần tưởng tượng cái khoảnh khắc đó để có thể tự điều chỉnh lại cuộc sống của mình để rồi đến một ngày, khi mà khoảnh khắc này diễn ra thật sự, cảm xúc mãn nguyện sẽ nhiều hơn và cảm xúc hối hận thì ít nhất có thể.

Và qua những lần tưởng tượng đó, Tony nhận ra mình có khả năng sẽ hối tiếc 5 thứ sau:

  1. Cuối cùng thì cũng chỉ có những người thân bên mình giờ phút cuối này. Giá mình dành thời gian và mang lại nhiều niềm vui hơn cho những người thân yêu này.
  2. Mình đã phải tự mày mò để nhận ra nhiều điều quan trọng khi không còn quá nhiều thời gian để thực hiện nó. Giá mà có ai đó chỉ cho mình nhận ra được ý nghĩa cuộc đời sớm hơn để có thể sống một cuộc đời trọn vẹn và đóng góp được nhiều giá trị hơn cho cuộc đời.
  3. Có những lúc mình đã không quyết định và quyết tâm làm đến cùng. Giá mà mình hành động quyết liệt hơn, 100% hơn để đạt đến giấc mơ và mục tiêu của mình.
  4. Giá mà mình đủ can đảm để bày tỏ trung thực cảm xúc của mình với mọi người xung quanh.
  5. Giá mình đã giữ liên lạc với những người bạn bè thân thiết và quan trọng…để có nhiều hơn những giây phút sống với chính mình.

Và nhờ vào đó, Tony đã bắt đầu để ý hơn và tìm cách giảm những thứ có thể làm mình phải hối tiếc đến phút cuối. Mà cái gì bạn tập trung thì cái đó tự động sẽ được cải thiện. Cũng may mắn là Tony là người lạc quan và thường xuyên chế tác niềm vui từ những thứ đơn giản xung quanh nên cuộc đời cũng có nhiều thứ khá mãn nguyện.

Rồi Tony cũng chợt nghĩ, các bạn cũng có thể sẽ có cùng những hối tiếc này, hoặc có thêm vài cái khác nữa! Hãy thử suy ngẫm và tự khám phá bản thân mình nhé! Và chỉ có một cách duy nhất để chúng ta có thể tránh khỏi những hối tiếc sau này là hành động ngay. Rồi một lúc nào đó, hãy tưởng tượng lại, có lẽ những điều mình hối tiếc dường như sẽ được giảm nhẹ đi và thay bằng cảm giác mãn nguyện vì mình đã sống một cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa nhất!

 

Nếu bạn cảm thấy có giá trị với ai đó, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nhé! 

Kiến thức là để cho đi mà!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here