Mùa hè của Tony lúc nhỏ

0
216

Mùa hè của Tony chắc cũng giống như các bạn khác ở một vùng bên núi bên biển: đó là sáng leo núi chiều tắm biển – khác với đám bạn sang chảnh thì mùa hè là mùa du lịch, nghỉ ngơi.

Trong mỗi mùa hè thời phổ thông, Tony chọn một môn học phụ để theo đuổi nên sau khi kết thúc thời phổ thông, Tony đã có thêm vài món vặt dằn túi, bao gồm: Hội họa (2 mùa), Võ Thuật (3 năm), Bóng bàn (2 mùa), Ghita (1 mùa), Khiêu vũ (1 mùa). Sau này vào Sài Gòn, Tony còn học thêm kiểu nhảy rap Michael Jackson, đàn Piano, tập Yoga và tự học pha cocktail nữa! Mấy món đó đến giờ vẫn giúp ích Tony rất nhiều mỗi khi cần chém gió, bung lụa! Rồi các bạn sẽ thấy, nó không chỉ giúp chúng ta giải trí phong phú, chế tác niềm vui cuộc sống, mà còn là xúc tác để công việc, sự nghiệp thăng hoa nếu vận dụng một cách khéo léo, vào đúng thời điểm.

Quá trình học từng môn như vậy cũng cho ta rất nhiều trải nghiệm thú vị, biết mình thích gì, có năng khiếu gì, và mỗi khi chinh phục được một thử thách hay đỉnh cao trong mỗi môn trên, Tony thấy có vẻ mình mạnh mẽ, nghị lực hơn.

Bài học của Tony:

  • Đừng để bản thân có thời gian rảnh. Hãy chọn một vài món gì đó để học thêm. Sẽ có thời khắc nào đó để bạn tỏa sáng một cách bất ngờ.
  • Lúc học để ý xem mình thích món gì nhất hoặc có năng khiếu nhất. Đó có thể là nghề của bạn trong tương lai.
  • Chọn cái gì khó khó để học, vì khó mà học được thì nghị lực gia tăng dữ luôn!

 

Nếu bạn cảm thấy có giá trị với ai đó, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nhé! 

Kiến thức là để cho đi mà!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here